Lầu 4, Tòa nhà IOS, 602/27 Đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM
Sơn epoxy cho sàn tầng hầm, cách thi công, lựa chọn sơn epoxy phù hợp
Tác giảAdministrator

Ngày nay hầu hết các tầng hầm đều sử dụng sơn epoxy vì những tính năng ưu việt mà khó có dòng sơn nào có được. Và để có được lớp sơn cho sàn tầng hầm hoàn hảo bạn cần phải biết về quy trình thi công chuẩn, cũng như lựa chọn loại sơn epoxy phù hợp nhất. Hãy để KCC Paint hướng dẫn cho bạn bằng bài viết dưới đây.

Son epoxy cho san tang ham

Hình 1. Sơn epoxy cho sàn tầng hầm

Tại sao nên chọn sơn epoxy cho sơn sàn tầng hầm?

Chống trơn trượt, khả năng kháng hóa chất

Điều kiện đầu tiên để quyết định lựa chọn loại sơn này, giúp tăng độ ma sát, chống trơn trượt vượt trội hơn các dòng sơn khác và tạo độ bám dính chắc chắn ngay cả khi bề mặt sàn bị ướt vô cùng tốt, giúp việc di chuyển của các phương tiện được thuận lợi và an toàn, nhất là tại các điểm dốc trong tầng hầm. Dòng sơn epoxy này còn có khả năng kháng một số axit, hóa chất có nồng độ nhẹ giúp bảo vệ tốt bề mặt nền, sàn. 

Chống mài mòn, chịu lực tốt

Sơn epoxy nhờ quá trình liên kết bền vững tạo màng sơn dai, bám chặt xuống nền bê tông chống lại khả năng mài mòn, phát sinh bụi cho dù bề mặt sơn có bị tổn hại. Sơn epoxy chịu tối đa lực ma sát của xe máy, ô tô, xe tải… Nhờ đó, bề mặt sàn được bảo vệ, chịu được những va đập mạnh mà không lo nứt gãy hay lún, tăng tuổi thọ cho công trình. 

Tính thẩm mỹ cao

Sơn epoxy với đặc thù là sự đa dạng về màu sắc mang đến nhiều lựa chọn và tính hiện đại, chuyên nghiệp cho công trình. Kết hợp với khả năng tạo ra bề mặt sơn láng mịn, liền mạch, độ bóng tạo nên sự hài hòa, tăng cường ánh sáng cho tầng hầm và dịu mắt cải thiện tầm nhìn cho người lái.

Lựa chọn loại sơn phù hợp cho sàn tầng hầm

Hệ sơn

Tên sản phẩm

Độ dày (1 lớp)

Độ phủ lý thuyết

Sơn lót Epoxy

Sơn lót sàn Ep118

50μm

5.7 - 6.4 (m²/ℓ)

Sơn phủ Epoxy hệ lăn

Sơn hệ lăn 3 lớp ET5660

50μm

9 - 10 (m²/ℓ)

Sơn phủ Epoxy tự san phẳng

Unipoxy Linning

3000μm

0.29 - 0.32 (m²/ℓ)

 

Quy trình thi công sơn epoxy cho sàn tầng hầm

Bước 1: Mài sàn, hút bụi, xử lý bề mặt

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp để xử lý toàn bộ bề mặt sàn, loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn. Đồng thời làm sạch dầu mỡ, vết bẩn và các dị tật trên bề mặt sàn và vệ sinh bằng máy hút bụi công nghiệp. Trám trét, xử lý các khuyết điểm bề mặt bị nứt, gãy, lún. Độ ẩm bề mặt trong khoảng 8 – 14%.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót EP118

Kiểm tra lại bề mặt trước khi thi công lớp sơn lót EP118. Trộn 2 thành phần sơn gốc và chất đóng rắn theo tỷ lệ đã được nhà máy chia sẵn khi mua sản phẩm sau đó pha cùng với dung môi pha loãng Thinner No.0642 hoặc 024 (tối đa 5 – 10%).

Sử dụng cọ, con lăn, súng phun tùy vào bề mặt để thi công. Trải đều lớp sơn lót epoxy EP118 lên bề mặt cần sơn, đi sơn nhiều lần để đảm bảo độ dày màng sơn. Đảm bảo lớp sơn lót được phủ đều trên bề mặt giúp che các khuyết điểm và tạo bề mặt bằng phẳng. Đợi từ 4 – 8 tiếng để lớp sơn lót khô lại, tiến thành thi công lớp sơn phủ đầu tiên.

son epoxy cho san tang ham

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ thứ nhất

Đối với lớp sơn phủ epoxy tầng hầm hệ lăn 3 lớp ET5660

Thi công lớp sơn phủ epoxy ET5660 lên trên lớp sơn lót đã thi công, sau khi lớp sơn lót khô. Trước khi sơn cũng phải được trộn đều 2 thành phần với nhau bằng máy trộn sơn tỷ lệ thành phần sơn gốc và chất đóng rắn là (2:1) trong vòng 2 phút và cho sơn nghỉ từ 3 – 5 phút trước khi sơn. Kết hợp cùng dung môi pha loãng Thinner No.024.

Sử dụng con lăn lăn đều sơn lên bề mặt. Trải đều lớp sơn và đảm bảo độ dày màng sơn đạt 50μm. Thời gian chờ lớp sơn phủ tầng hầm hệ lăn 3 lớp ET5660 thứ nhất khô từ 12 – 24 tiếng.

Đối với lớp sơn phủ epoxy tầng hầm hệ tự san phẳng Unipoxy Lining

Bảo đảm bề mặt sơn lót EP118 phải thật khô và sạch. Khuấy riêng lẻ 2 thành phần sau đó trộn với nhau, tiếp tục khuấy 2 – 3 phút nữa để hỗn hợp được đồng nhất rồi cho sơn nghỉ trước khi sơn. 

Sử dụng bàn cào hay miếng nhựa mỏng để thi công. Đảm bảo lớp sơn phủ được dàn trải đều khắp bề mặt sàn với độ dày màng là 3000μm. Đợi bề mặt lớp sơn khô từ 24 tiếng rồi thi công lớp sơn hoàn thiện.

son epoxy cho tang ham

Hình 3. Hướng dẫn quy trình thi công sơn Epoxy cho tầng hầm

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

Đối với lớp sơn phủ epoxy tầng hầm hệ lăn 3 lớp ET5660

Sau khi lớp sơn phủ epoxy ET5660 lớp thứ nhất khô thì kiểm tra lại bề mặt để kịp thời khắc phục các khuyết điểm trên bề mặt và thi công lớp sơn phủ hoàn thiện. Trước khi sơn cũng phải được trộn đều 2 thành phần với nhau bằng máy trộn sơn tỷ lệ thành phần sơn gốc và chất đóng rắn là 2:1.

Sử dụng con lăn lăn đều sơn lên bề mặt chú ý đây là lớp sơn hoàn thiện nên cần phải được sơn tỉ mỉ cẩn thận tạo độ bóng đẹp khi thành phẩm. Độ dày màng sơn sau khi khô đạt 50μm. Sau khi sơn đóng rắn kiểm tra xử lý các vị trí sơn hỏng (phồng rộp, lỗ khí, bong tróc). Thời gian chờ bảo dưỡng sau 48 tiếng có thể đi lại. 

Đối với lớp sơn phủ epoxy tầng hầm hệ tự san phẳng Unipoxy Lining

Bề mặt màng sơn lớp phủ thứ nhất sau khi khô từ 24 tiếng thì kiểm tra và khắc phục kịp thời các lỗi trên bề mặt và thi công lớp sơn phủ epoxy Unipoxy Lining hoàn thiện. Khuấy riêng lẻ 2 thành phần sau đó trộn với nhau, tiếp tục khuấy 2 – 3 phút nữa để hỗn hợp được đồng nhất rồi cho sơn nghỉ trước khi sơn.

Dùng bàn cào hoặc miếng nhựa mỏng để dàn đều sơn một cách tỉ mỹ, lớp sơn hoàn thiện cần đảm bảo độ dày màng 3000μm. Sau khi màng sơn khô cần kiểm tra lại toàn bộ bề mặt một lần nữa và cũng tiến hành trám trét khắc phục đối với các khu vực sơn bị khuyết tật. Thời gian đóng rắn có thể lên đến 72 tiếng.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi lớp sơn phủ hoàn thiện đã hoàn toàn đóng rắn thì tiến hành nghiệm thu. Bề mặt phải có độ bóng đẹp, láng mịn, đều màu và không có các khuyết tật bề mặt mới được bàn giao công trình.

son epoxy cho tang ham

Hình 4. Bề mặt hoàn thiện quy trình thi công sơn Epoxy cho tầng hầm

Một số lưu ý khi thi công sơn sàn tầng hầm

Xác định mục đích sử dụng: Cần phải biết được mục đích sử dụng cụ thể của màng sơn dùng để phục vụ cho các phương tiện xe cộ thông dụng như xe máy, ô tô hay sử dụng làm tầng hầm cho các dòng xe tải trọng cao cần khả năng chống trơn trượt và chịu tải vượt trội. 

Lựa chọn hệ sơn phù hợp: Sau khi nắm rõ được mục đích sử dụng thì có thể dễ dàng đưa ra loại sơn epoxy phù hợp nhất cho nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng.

Kiểm tra, đánh giá bề mặt sàn: Bề mặt sơn sàn tầng hầm đạt chuẩn để thi công phải có thời gian tối thiểu là 28 ngày. Độ ẩm bề mặt dưới 6%. Bề mặt sàn phải được vệ sinh kỹ và đảm bảo không còn dị vật.

Lựa chọn mua sơn Epoxy cho sàn tầng hầm là một lựa chọn tuyệt vời, độ bám dính và khả năng chống trơn trượt tốt chính là ưu điểm của loại sơn này.

Bạn muốn mua sơn epoxy cho sàn và đang lo lắng về độ bền của sơn, chất lượng và giá tiền.  Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.